Tỏi Đen có tác dụng gì?


Tỏi Đen có tác dụng gì?

Nhiều người khi được giới thiệu về Tỏi Đen thường khá lạ lẫm và không biết Tỏi Đen là gị? Và Tỏi Đen có tác dụng gì? Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi không đi sâu tìm hiểu nguồn gốc, xuất sứ hay cách tạo ra tỏi đen, tỏi đen là gì nữa, mà xin giới thiệu với bạn đọc những tác dụng thiết thực nhất của tỏi đen từ các chuyên gia dinh dưỡng y học.

Tỏi đã được sử dụng trên thế giới từ hơn 4000 năm trước,dùng làm gia vị thực phẩm:

  • Kích thích tiêu hóa, dùng như một vị thuốc chữa bệnh, ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vât gây bênh,..Tuy nhiên, nhược điểm của Tỏi là mùi khó chịu do các hợp chất suiful gây ra.
  • Để khắc phục nhược điểm này, người ta lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen. Tỏi đen vừa có tác dụng khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi.
  • Tỏi đen có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được và bảo quản trong thời gian dài. Sau khi lên men, các nhóm hợp chất có trong tỏi tăng đáng kể,, trong đó hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần. Đặc biệt, sailylicystein là chất đã được chứng minh có tác dụng mạnh của tỏi đen, tăng 6 lần so với tỏi tươi.

Chính vì thế tỏi đen có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản, nhu cầu sử dụng rất cao mặc dù giá cả tại 2 thị trường này không phải là thấp. Lên tới 4-5 triệu/kg.

Còn tại Việt Nam thì sao, nếu nói về chất lượng thì tỏi đen Việt Nam không kém gì tỏi đen của Hàn Quốc và Nhật Bản, do được chuyển giao công nghệ lên men, và chế biển tỏi từ Nhật Bản nên  chất lượng có thể nói là như nhau.

Nhưng tại sao tỏi đen ở Việt Nam lại có mức giá rẻ hơn như thế, chỉ khoảng 1-2 triệu/kg?

=> Câu trả lời là do người Việt Nam còn khá bỡ ngỡ và xa lạ với sản phẩm chức năng này. Và hầu như mọi người không biết đến tác dụng của tỏi đen? Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết. Đây sẽ là sản phẩm tiềm năng cho tương lai, một thực phẩm sạch lên men hoàn toàn tự nhiên, bảo đạm sạch và không có chất phụ gia. Tác dụng thiết thực mà lại vô cùng an toàn.