HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN TỎI ĐEN


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN TỎI ĐEN

Tác dụng của tỏi đen đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người đã được hàng trăm tài liệu trong và ngoài nước chứng minh. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản tỏi đen cũng như liều lượng phù hợp cho từng đối tượng. E rằng kết quả mà bạn nhận được khó như mong đợi.

Hãy cùng tìm hiểu các thông tin được chia sẻ ngay sau đây để trở thành người dùng thông thái, tận dụng triệt để những ưu việt mà thảo dược này mang lại bạn nhé!

1. Cách sử dụng tỏi đen hiệu quả nhất nhiều người còn bỏ quên

Khá nhiều người lầm tưởng dùng càng nhiều tỏi đen càng tốt. Tuy nhiên, cách sử dụng tỏi đen như vậy chỉ gây lãng phí. Thậm chí bạn còn có thể phải đối mặt với những phản ứng tiêu cực của cơ thể. Theo ghi chép của các danh y Trung Quốc trong “Bản thảo cương mục” nhận định tỏi đen gây nóng trong nếu dùng quá nhiều.

Vậy ăn bao nhiêu tỏi đen 1 ngày là hợp lí?, ăn tỏi đen bao nhiêu là đủ, ăn tỏi đen nhiều có sao không cũng là thắc mắc mà rất nhiều người còn phân vân.

Thực tế, hãy để cơ địa “làm quen” với các hoạt chất mà tỏi đen sở hữu. Vì vậy bạn nên dùng tỏi đen với liều lượng nhỏ rồi sau đó tăng dần. Liều dùng tỏi đen tốt nhất chỉ khoảng 5g/ngày. Nếu sử dụng tỏi đen trong vòng 1-2 ngày đầu thấy cơ thể tiếp nhận tốt, không có phản ứng tiêu cực như nóng trong, ngứa, đầy bụng,…Bạn có thể tăng lên khoảng củ/ngày và tối đa là 4 củ/ngày không hơn, tức khoảng 10g/ngày. Liều lượng ăn tỏi đen kể trên hiện được các chuyên gia Nhật Bản, Hàn Quốc khuyên dùng.

Qua những lý giải này, bạn đã tự trả lời được thắc mắc ăn tỏi đen nhiều có tốt không rồi chứ?

Đối với phụ nữ có thai và những người có thể trạng yếu, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị để có hướng dẫn sử dụng tỏi đen hiệu quả nhất.

2. Ăn tỏi đen có nóng và gây mụn, khó chịu không?

Tìm kiếm cụm từ “Ăn tỏi đen có nóng không” chỉ trong 0.40s có tới 5.990.000 kết quả hiển thị. Điều này cho thấy số người quan tâm tới các tác dụng phụ của tỏi đen khá lớn. Như đã trình bày ở trên, các tài liệu y học cổ của Trung Quốc nhận định tỏi đen gây nóng trong nếu dùng quá nhiều.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu kỹ cách sử dụng tỏi đen hiệu quả nhất và dùng với liều lượng thích hợp, bạn có thể hạn chế tối các vấn đề nhỏ này.

3. Ăn tỏi đen vào lúc nào mang lại hiệu quả cao nhất?

Nhiều chuyên gia khuyên nên dùng tỏi đen vào buổi sáng. Vậy ăn tỏi đen vào buổi sáng có tác dụng gì? Theo lý giải, buổi sáng là thời gian cơ thể sẵn sàng nhất để tiếp nhận các dưỡng chất. Lúc này các chất thải đã được giải phóng khỏi cơ thể.

Ngoài ra, bạn có thể dùng tỏi đen vào buổi tối. Tuy nhiên, tỏi đen sẽ kích thích tiêu hóa, làm dạ dày tăng tiết dịch vị. Do vậy, dù ăn vào buổi sáng hay tối thì bạn cũng nên dùng ngay sau bữa ăn chừng 15 phút. Tuyệt đối không dùng khi bụng đói hoặc trước khi đi ngủ.

4. Cách ngâm tỏi đen với mật ong chữa viêm xoang hiệu quả

Để trả lời câu hỏi, tỏi đen ngâm mật ong chữa bệnh gì, mời bạn cùng tìm hiểu những chia sẻ được lý giải có căn cứ xác thực sau đây:

Nghiên cứu của Đại Học Ottawa cho thấy tỏi đen ngâm mật ong có khả năng chữa các bệnh cảm cúm, tăng cường miễn dịch. Mặt khác tỏi đen ngâm mật ong rừng còn duy trì huyết áp ổn định và cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Đặc biệt mới đây, bác sĩ Hoàng Sầm - Chủ tịch Hội đồng viện Y học bản địa Việt Nam cũng nhấn mạnh. tỏi đen ngâm mật ong chữa viêm xoang rất tuyệt vời. Sở dĩ có điều này vì tỏi đen chứa chất Allicin. Đây là thành phần kháng sinh tự nhiên có tác dụng rất mạnh.

Sự có mặt của Allicin đã ức chế rất nhiều vi khuẩn gây viêm xoang. Trong số đó phải kể tới Streptococcus và Haemophilus. Mặt khác, các chất chống oxy hóa cực mạnh trong thảo dược này như SAC, Polyphenol và Flavonoid còn kích hoạt cơ chế tự sinh ra kháng thể để chữa các tổn thương.

Khi biết cách ngâm tỏi đen với mật ong bạn còn có thể tận dụng được tác dụng của Glucose-oxidase. Đây là một loại enzym có khả năng tiêu diệt vi khuẩn mà không gây ảnh hưởng dến tế bào da. Nó còn có tên gọi khác là oxy già tự nhiên. Do cấu thành từ mật ong hoàn toàn thiên nhiên nên tác dụng của thành phần này có thể duy trì vượt trội hơn hẳn so với các loại oxy già tự nhiên.

Để tỏi đen ngâm mật ong mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên tiến hành như sau:

  • Thứ nhất, hãy bóc tỏi đen và tác vỏ lụa, để nguyên củ cho vào hũ thủy tinh sạch.
  • Thứ hai, sau đó bạn cho mật ong nguyên chất theo tỷ lệ cứ 100ml mật ong thì khoảng 100g tỏi đen đã lột vỏ.
  • Thứ ba, bạn đậy kín hũ thủy tinh để không khí bên ngoài không xâm nhập vào sau đó để ở nơi thoáng mát. Hãy ngâm tỏi đen mật ong trong điều kiện này sau khoảng ba tuần thì có thể sử dụng.

Biết cách ăn tỏi đen với mật ong tốt sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe trông thấy. Mỗi ngày chỉ cần khoảng một thìa mật ong và khoảng hai củ tỏi đen là đủ khiến chúng ta luôn khỏe mạnh, sảng khoái.

5. Cách ngâm tỏi đen với rượu hiệu quả

Ngâm tỏi đen với rượu cũng là xu hướng mà nhiều người chọn để sử dụng kết hợp với thảo dược này. Được biết, kết hợp với rượu quý, tỏi đen có thể phát huy tác dụng vượt trội trong vấn để đốt mỡ, giảm mỡ máu, phòng ngừa ung thư, củng cố sức khỏe hệ tim mạch, hỗ trợ hệ tiêu hóa,…

Đặc biệt ngâm và ăn tỏi đen với rượu như thế nào  đang được rất nhiều chị em quan tâm. Trước tiên, bạn cần biết cách cách ngâm tỏi đen với rượu theo hướng dẫn sau:

  • Thứ nhất, chuẩn bị khoảng 200g tỏi đen, 1.5 lít rượu, bình thủy tinh
  • Thứ hai, bạn tiến hành tác vỏ lụa của tỏi đen, sau đó đổ rượu và tỏi vào bình. Cứ khoảng 2-3 ngày bạn nên lắc bình một lượt. Mục đích nhằm để tỏi ngấm rượu đồng đều và có hiệu quả tốt nhất.
  • Thứ ba, sau khoảng bốn ngày cho đến một tuần, bạn có thể mang ra sử dụng.

Mỗi ngày bạn nên dùng từ 1-2 chén rượu nhỏ trước bữa ăn để phát huy tác dụng tốt nhất. Bạn lưu ý cần chọn đúng tỏi đen chất lượng, tránh tình trạng lên men trong điều kiện thường.

Ngoài ra, nên dùng rượu nếp, tránh các loại rượu làm từ cồn chứa hóa chất độc hại. Nếu nguyên liệu không chất lượng, ngâm rượu với tỏi đen không mang lại hiệu quả vượt trội như mong đợi.

Nếu cần thêm tư vấn để biết chính xác ăn tỏi đen thế nào cho đúng hay cách ăn tỏi đen cho từng đối tượng, hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này!

6. Bảo quản tỏi đen như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

➡ Cách bảo quản tỏi đen được lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trước tiên, sản phẩm bạn mua dùng cần đảm bảo đạt chất lượng. Bởi nếu trước đó tỏi đã có dấu hiệu hư hỏng như bị đắng, bị nhão thì dù có bảo quản như thế nào cũng không mang lại tác dụng.

➡ Bảo quản tỏi đen sau khi làm xong khoa học nhất chính là để tỏi vào túi nilon hoặc hũ nhựa và bọc kín. Điều này sẽ giúp các loại vi khuẩn, vi rút độ ẩm từ ngoài môi trường không gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng của tỏi.

➡ Cách bảo quản tỏi đen tự làm cũng không nằm ngoại lệ các lưu ý kể trên. Để bảo vệ chất lượng tỏi tốt hơn, bạn  nên cất trữ tỏi đen trong ngăn mát tủ lạnh. Ngoài ra, đừng quên tìm hiểu tỏi đen để được bao lâu. Thông thường hạn sử dụng của tỏi đen có thể lên tới 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

➡ Ngoài ra, bạn nên mua những túi tỏi có trọng lượng nhỏ để tăng tính tiện lợi khi sử dụng. Thực tế cách dùng tỏi đen Hàn Quốc, Nhật Bản cũng không khác nhiều so với những loại tỏi đen sản xuất tại Việt Nam.

Hi vọng qua các chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ biết ăn tỏi đen đúng cách cũng như hiểu nên ăn tỏi đen như thế nào để phát huy tác dụng tốt nhất của thảo dược này đồng thời biết cách bảo quản để có thể sử dụng hàng ngày một cách an toàn, hiệu quả.