Cách sử dụng tỏi đen hiệu quả nhất nhiều người còn bỏ quên


 Cách sử dụng tỏi đen hiệu quả nhất nhiều người còn bỏ quên

Hãy cùng tìm hiểu các thông tin được chia sẻ ngay sau đây để trở thành người dùng thông thái, tận dụng triệt để những ưu việt mà thảo dược này mang lại bạn nhé!

 Cách sử dụng tỏi đen hiệu quả nhất nhiều người còn bỏ quên

Khá nhiều người lầm tưởng dùng càng nhiều tỏi đen càng tốt. Tuy nhiên, cách sử dụng tỏi đen như vậy chỉ gây lãng phí. Thậm chí bạn còn có thể phải đối mặt với những phản ứng tiêu cực của cơ thể. Theo ghi chép của các danh y Trung Quốc trong “Bản thảo cương mục” nhận định tỏi đen gây nóng trong nếu dùng quá nhiều.

Vậy ăn bao nhiêu tỏi đen 1 ngày là hợp lí?, ăn tỏi đen bao nhiêu là đủ, ăn tỏi đen nhiều có sao không cũng là thắc mắc mà rất nhiều người còn phân vân.

Thực tế, hãy để cơ địa “làm quen” với các hoạt chất mà tỏi đen sở hữu. Vì vậy bạn nên dùng tỏi đen với liều lượng nhỏ rồi sau đó tăng dần. Liều dùng tỏi đen tốt nhất chỉ khoảng 5g/ngày. Nếu sử dụng tỏi đen trong vòng 1-2 ngày đầu thấy cơ thể tiếp nhận tốt, không có phản ứng tiêu cực như nóng trong, ngứa, đầy bụng,…Bạn có thể tăng lên khoảng củ/ngày và tối đa là 4 củ/ngày không hơn, tức khoảng 10g/ngày. Liều lượng ăn tỏi đen kể trên hiện được các chuyên gia Nhật Bản, Hàn Quốc khuyên dùng.

Qua những lý giải này, bạn đã tự trả lời được thắc mắc ăn tỏi đen nhiều có tốt không rồi chứ?

Đối với phụ nữ có thai và những người có thể trạng yếu, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị để có hướng dẫn sử dụng tỏi đen hiệu quả nhất.